Từng miếng đậu phụ béo ngậy hòa quyện cùng thịt tôm ngọt bùi sẽ khiến bạn phải bất ngờ.
Thành phần:
– 200 g tôm
– 2 túi đậu phụ non
– 1/8 thìa cà phê muối
– 2 thìa cà phê lòng trắng trứng gà
– 1/8 thìa cà phê hạt tiêu
– 1 thìa canh xì dầu
– 2 thìa canh dầu ăn nóng
– 1 thìa cà phê bột ngô
Hướng dẫn:
1. Tôm bóc vỏ, rút gân, rửa sạch. Các bạn dùng giấy ăn thấm cho khô rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng muối, hạt tiêu và lòng trắng trứng. Sau khi xay xong trút tôm ra bát, dùng đũa quậy thêm vài lần nữa. Xoa vào tay một 1 ít nước rồi nặn tôm thành nhiều viên tròn.
2. Bóc đậu phụ ra khỏi túi theo hướng dẫn trên bao bì rồi cắt thành miếng dày khoảng 1.5-2cm,dùng giấy ăn thấm hết nước thừa. Nhẹ nhàng đặt đậu vào đĩa, rắc chút bột ngô lên mặt miếng đậu rồi đặt viên tôm lên.
3. Đặt đĩa vào nồi hấp trong khoảng 6-8 phút cho đến khi tôm đổi màu là được. Chắt hết nước thừa và rưới xì dầu cùng dầu nóng vào. Thưởng thức khi còn nóng.