Đậu mềm thơm hấp cùng trứng và tôm khô băm nhỏ vừa dễ ăn mà lại vừa đủ chất.
Nguyên liệu:
– 1 hộp đậu phụ non
– 2 quả trứng
– Một nhúm tôm khô
– 1 thìa canh nước luộc gà
– Hành lá, vừng
– Muối.
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ non rửa sạch, cho vào rổ lọc bằng inox.
– Dùng thìa tán nhuyễn đậu phụ ra một âu sạch.
Bước 2: Trứng gà đập ra bát, đánh tan, đổ trứng gà vào rổ lọc đậu ở bước 1, bên dưới để bát đậu phụ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.
Bước 3: Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc khoảng 10 phút cho tôm mềm, băm nhỏ.
Bước 4: Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào âu, trộn đều. Nếu không thì bạn có thể dùng nước lọc.
Bước 5: Cho hành lá thái nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.
Bước 6: Cuối cùng cho tôm khô ở bước 3 vào, thêm một thìa nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
Bước 7: Dùng đĩa đậy kín nắp bát đậu, cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút vì các nguyên liệu đều rất nhanh chín.
Bước 8: Lấy ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.
Chúc bạn thành công!