Trang chủ Nấu ăn Đậu phụ sốt dứa

Đậu phụ sốt dứa

Nguyên liệu:

-Đậu trắng 3 bìa to (chọn loại đậu non hoặc đậu Nhật)

-Dứa tươi ½ quả to

-Xốt cà chua

-Hạt nêm

-Dầu ăn

dau-phu-dua

Thực hiện

-Đậu phụ thái miếng vuông vừa ăn.

-Dứa gọt vỏ cắt miếng nhỏ tương tự đậu.

-Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn.

-Cho dứa vào xào, thêm chút nước xâm xấp, đun sôi.

-Cho tiếp đậu phụ vào, nêm 1 thìa hạt nêm.

-Đun khoảng 3 – 5 phút cho gia vị và nước dứa ngấm vào đậu.

-Tắt bếp, múc ra đĩa, tưới chút xốt cà chua lên trên cho đẹp.

-Hương vị nhẹ nhàng thanh mát thật dễ chịu, đậu mềm và dứa ngòn ngọt lạ miệng.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version