Mực và củ sen đều ngọt và giòn, khi kết hợp trong món xào càng tăng sự hấp dẫn cho món ăn.
Nguyên liệu:
- 1 củ sen tươi.
- 1 củ cà rốt.
- 1 con mực nang.
- Gia vị nêm, hành lá.
Cách làm:
Củ sen, cà rốt gọt bỏ vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn.
Mực rửa sạch, thái khoanh tròn ướp cùng 1 muỗng bột nêm, tỏi, gừng băm nhuyễn trộn đều để mực thấm gia vị.
Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu. Dầu nóng cho mực vào xào đến khi mực giòn. Cho phần mực ra chén và chắt bớt dầu ra.
Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, trút củ sen vào xào, thêm 1/2 chén nước, khi sen đã bắt đầu chín thì cho cà rốt và mực vào xào chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc thêm hành lá thái nhỏ và tiêu khi ăn.