Chỉ cần 30 phút chuẩn bị, bạn đã có ngay đĩa miến xào ngon đúng vị như đầu bếp Singapore.
Nguyên liệu:
+ 12 con tôm.
+ 2 gói miến.
+ 2 quả trứng.
+ 200 gam cải thảo.
+ 1 củ cà rốt.
+ Hành lá.
+ Hành tây tím.
+ Ớt đỏ.
+ 100 gam thịt lợn quay, hoặc lạp xưởng hoặc thịt xông khói.
+ 15 ml dầu ăn.
+ 12 gam bột cà ri.
+ 15 gam muối.
+ ½ thìa cafe dầu vừng.
+ ½ thìa bột canh nước tương.
+ 2 gam hạt tiêu trắng.
Thời gian chuẩn bị: 20 phút.
Thời gian nấu: 10 phút.
Khẩu phần dành cho 2 người
Cách làm:
Bước 1:
Bóc vỏ tôm, kể cả đuôi tôm, rút bỏ đường gân đen trên lưng tôm.
Xắt nhỏ cải thảo, thái nhỏ cà rốt, hành lá và hành tây.
Tiếp tục thái sợi thịt xông khói (hoặc các loại thịt khác), càng mỏng càng tốt
Bước 2:
Tráng trứng thành những miếng nhỏ và mỏng. Thái thành những sợi nhỏ.
Ngâm miến cho mềm nên cắt miến đễ dễ ăn hơn.
Bước 3:
Cho dầu vào chảo ở nhiệt độ cao, đổ tôm vào và đảo đều.
Bước 4:
Tiếp tục cho thêm thịt xông khói, cải thảo, cà rốt, hành tím vào chảo và tiếp tục đảo.
Khi các nguyên liệu đã trộn đều với nhau, đổ bột cà ri vào.
Bước 5:
Đổ miến vào, đảo đều tay. Làm tơi miến để miến không bị dính vào nhau. Sử dụng kẹp để miến và các nguyên liệu khác trộn lẫn với nhau.
Bước 6:
Cho nước tương và dầu vừng vào chảo, nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp, cho hành lá, trứng thái sợi, muối và hạt tiêu vào chảo và trộn đều.
Thành phẩm:
Món miến xào kiểu Singapore này có màu sắc rất bắt mắt, miến dai giòn, phần thịt tôm săn chắc và ngọt. Đây sẽ là món ăn đầy dinh dưỡng cho cả nhà đổi bữa vào dịp cuối tuần đấy.
Chúc bạn ngon miệng!