Thursday, November 21, 2024
Trang chủNấu ănĐơn giản với thịt băm hấp nấm hương

Đơn giản với thịt băm hấp nấm hương

Thịt băm hấp nấm hương là món ăn đơn giản, nhanh gọn lại dễ làm cho những ngại chị em lười vào bếp.

thit-hap-nam-huong_05.01.16_9

Nguyên liệu:

– 180g thịt lợn băm nhỏ
– 4-5 nấm hương
– Hành lá xắt nhỏ

– Gia vị: 15ml nước tương; 15g bột bắp; 5ml dầu; 1.5g tiêu trắng; 1.5g muối; 1.5g đường; 80ml nước

thit-hap-nam-huong_05.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương đem ngâm trong nước ấm cho mềm rồi rửa bỏ bụi bẩn, xắt nhỏ.

thit-hap-nam-huong_05.01.16_2

Bước 2: Sau đó, cho nấm vào trộn cùng với thịt.

thit-hap-nam-huong_05.01.16_3

Bước 3: Thêm các nguyên liệu là gia vị vào rồi trộn đều.

thit-hap-nam-huong_05.01.16_4

Bước 4: Cho hỗn hợp thịt vào bát tô rồi đặt vào khay của nồi nước đang đun sôi, hấp trong 9 phút.

thit-hap-nam-huong_05.01.16_5 thit-hap-nam-huong_05.01.16_6

Rắc hành lá xắt nhỏ lên rồi cho thịt băm hấp nấm hương ra rồi thưởng thức khi đang còn nóng nhé!

thit-hap-nam-huong_05.01.16_7 thit-hap-nam-huong_05.01.16_8 thit-hap-nam-huong_05.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt băm hấp nấm hương!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT