Dưa leo sau khi ngâm với nước mắm, vẫn giữ được độ giòn, cay của ớt, dùng kèm với cơm trắng hay cá kho rất hợp.
Thành phần:
– 5-6 quả dưa leo
– Muối
– Tỏi
– Đường
– Ớt tươi
– Lọ thủy tinh
Hướng dẫn:
1. Dưa leo rửa sơ qua với nước muối pha loãng, rửa lại cho thật sạch, để ráo. Bổ dưa leo làm đôi, bỏ hạt.
2. Cắt dưa leo thành những lát xéo.
3. Cho dưa leo vào âu sạch, thêm một thìa nhỏ muối, trộn đều, để khoảng 2-3 tiếng. Sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.
4. Ớt quả rửa sạch, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Cho 1/4 bát con nước mắm và 1/2 bát con đường cát trắng vào nồi, đun sôi để đường tan, để nguội.
5. Xếp dưa leo vào lọ thủy tinh sạch, thêm nước mắm, ớt quả, tỏi vào.
6. Đậy kín để nơi mát khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng đượ