Cuối tuần cùng trổ tài làm món đùi gà chiên giòn đãi cả nhà. Đảm bảo vị ngọt và thơm của thịt gà kết hợp cùng lớp vỏ giòn rụm, vàng óng bên ngoài sẽ hấp dẫn đến mê ngoài đấy ạ.
Nguyên liệu
2 cái đùi gà
200ml sữa tươi không đường
Bột chiên giòn
Bột chiên xù
1 quả trứng gà
1 muỗng canh nước cốt dừa
Hạt nêm
Các bước thực hiện
1.Đùi gà rửa sạch, bỏ da hoặc giữ nguyên da tùy vào sở thích của mỗi đầu bếp. Đem ướp cùng 100ml sữa tươi + hạt nêm + nước cốt dừa trong 2 giờ.
2.Cho gà và 100ml sữa vào nồi, đun sôi rồi hạ thật nhỏ lửa, đậy vung om cho gà vừa chín tới. Vớt ra, để miếng thịt nguội và ráo nước. Đánh tan trứng.
3.Lăn miếng thịt gà qua bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng, để khoảng 15 phút cho khô bớt.
4.Lăn qua 1 lớp mỏng bột chiên xù rồi lại nhúng trứng và lăn tiếp với bột chiên xù cho bột bám kín miếng thịt.
5.Đặt một chảo dầu lên bếp, chiên gà ngập dầu cho miếng thịt vàng đều
6.Cuối cùng vớt ra cho ráo dầu và thưởng thức nóng cả nhà nhé