Đùi gà nhồi nấm chiên giòn món ăn lạ miệng, với cách trang trí vô cùng hấp dẫn, lạ mắt
Nguyên liệu:
– Giò sống: 70g
– Cà rốt: 30g
– Đùi gà tỏi: 4 cái
– Nấm hương: 12 tai
– Ngò rí: 3 cọng
– Hành tây cắt hạt lựu
– Lá chanh Bắc băm nhỏ: 1m
– Hành tím băm
– Bột chiên Gà Giòn
– Hạt nêm
– Xốt Mayonnaise
1. Sơ chế
– Đùi gà rút xương, lật bên trong đùi gà ra ngoài, ướp hành tím, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.
– Nấm hương ngâm mềm, cắt sợi. Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ, luộc chín. Ngò rí cắt nhỏ.
2. Chiên đùi gà
– Làm nhân: Xào hành tây, nấm hương, cà rốt, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, tiêu, để nguội, trộn đều hỗn hợp với giò sống và ngò rí.
– Nhồi nhân vào đùi gà, ghim tăm cố định, tẩm Aji-Quick® Bột chiên Gà Giòn , đem chiên ngập dầu đến khi gà chín vàng, vớt ra để ráo.
– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise “Aji-mayo” với 1M tương ớt, 1/2M lá chanh.
3. Cách dùng
Xếp gà ra dĩa, chấm kèm xốt pha.