Thịt gà mềm ngọt, da gà giòn, thơm lừng mùi bơ tỏi và lá thơm ăn cùng cơm trắng, chút gưa góp và canh nấm thì ngon tuyệt.
Nguyên liệu: cho 6 chiếc đùi gà
* Ướp gà:
– Hạt nêm: 1 thìa nhỏ
– Bột canh: 1 thìa nhỏ
– Hạt tiêu: 1/2 thìa nhỏ
– Hành khô: 1 củ băm nhuyễn
– Tỏi khô: 1 củ băm nhuyễn
* Hỗn hợp phết khi nướng:
– Bơ mềm: 2 thìa canh
– Dầu oliu: 1 thìa canh
– Muối: 1/2 thìa nhỏ
– Lá thơm: 1/2 thìa nhỏ
– Tỏi băm nhuyễn: 1 củ.
Cách làm:
– Gà rửa sạch thấm thật khô (với món nướng nói chung thì thấm thật khô sẽ làm thực ngấm đủ gia vị và da giòn hơn) rồi ướp kỹ với các gia vị trên (nên ướp trước vài tiếng hoặc qua đêm), khi ướp nên đeo găng tay nilon chà sát gia vị ngấm vào thớ thịt.
– Trộn đều các hỗn hợp phết khi nướng. Trải giấy bạc ra khay nướng, xếp gà lên, phếp hỗn hợp bơ tỏi lá thơm lên gà, nướng 200 độ trong 60 phút, trong khi nướng lật đều gà, mỗi lần lật lại phết hỗn hợp bơ cho đến hết (lật khoảng 4 lần).
– Thành phẩm: gà chín mềm, ngấm đủ gia vị, da vàng giòn, thơm mùi bơ tỏi lá thơm (lớp sốt cô đặc trên giấy bạc rất ngon, bạn đừng bỏ đi nhé).
Lưu ý:
Gà ta chạy bộ vẫn là chuẩn nhất (nếu luộc) nhưng trong những món nướng có tẩm ướp nguyên liệu kỹ thế này thì chọn gà công nghiệp cũng được.