Thịt gà viên cà ri thơm lừng thấm vị nhấm nháp cùng xốt cà ri béo ngậy cay cay sẽ kích thích vị giác sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn hẳn đấy!
Nguyên liệu:
Phần thịt viên:
+ 450g thịt gà xay.
+ 115g vụn bánh mì.
+ 2 tép tỏi.
+ 5g gừng.
+ 1 quả trứng.
+ 15g rau mùi xắt nhỏ.
+ Một ít muối, tiêu xay, ớt khô.
Phần xốt cà ri:
+ Một ít dầu olive.
+ 5g gừng.
+ 2 tép tỏi.
+ Cà ri đỏ.
+ 180ml nước cốt dừa.
+ 5ml tương ớt.
+ 15g rau mùi xắt nhỏ.
+ 15ml nước cốt chanh.
+ Một ít tiêu xay, muối.
Cách làm:
Bước 1:
Cho thịt gà xay vào thố lớn, thêm vụn bánh mì, tỏi băm, gừng xay, rau mùi xắt nhỏ và ớt khô vào, trộn đều theo một hướng.
Kế đến, bạn cho trứng vào chung, trộn đều tất cả.
Bước 2:
Múc và vo viên thịt rồi cho vào khay nướng đã được lót sẵn lớp giấy bạc, làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C, nướng từ 15-20 phút.
Bước 3:
Tiếp theo, bạn chế biến phần xốt cà ri: cho ít dầu olive vào chảo, sau khi dầu nóng bạn cho gừng và tỏi băm vào phi thơm.
Kế đến, bạn cho cà ri đỏ và nước cốt dừa vào, khuấy đều.
Bước 4:
Sau đó, bạn thêm ớt khô, chanh, tương ớt và ít rau mùi xắt nhỏ vào, khuấy đều.
Bước 5:
Trước khi dùng bạn nhúng gà viên đã được nướng chín qua nước sốt cà ri và rắc thêm ít rau mùi tươi xắt nhỏ dùng kèm.
Thành phẩm:
Thịt gà viên cà ri thơm lừng thấm vị nhấm nháp cùng xốt cà ri béo ngậy cay cay sẽ kích thích vị giác khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Món này ăn với cơm nóng sẽ rất đưa cơm đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!