Trang chủ Nấu ăn Giản dị bữa tối với bắp cải cuộn thịt sốt cà nóng...

Giản dị bữa tối với bắp cải cuộn thịt sốt cà nóng hổi thơm phức

Bắp cải cuộn thịt sốt cà giữ nguyên được vị thanh nhẹ của bắp cải, đồng thời chua ngọt đậm đà của sốt cà khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của gia đình bạn!

Nguyên liệu:

+ 1 bắp cải.
+ 1 củ hành tây.
+ 1 củ tỏi.
+ 300g thịt bò xay.
+ 150g thịt heo xay.
+ 1 quả trứng.
+ 15g mùi tây.
+ 1 muỗng cafe muối.
+ ½ muỗng cafe tiêu đen.
+ 400g cà chua.
+ 1 muỗng canh ớt bột.
+ 1 muỗng cafe muối.
+ 1 muỗng canh dầu oliu.

Cách làm:

Bước 1:

gian-di-bua-toi-voi-bap-cai-cuon-thit-sot-ca-nong-hoi-thom-phuc-1

Bắp cải lấy sạch lõi. Điều quan trọng là lấy được càng nhiều phần lõi càng dễ lấy lá trong các bước tiếp theo. Cho bắp cải vào nồi luộc, thêm một muỗng canh muối, đậy nắp và đun sôi với lửa lớn. Phải làm bước này là vì nếu tách lá từ bắp cải sống thì là sẽ không còn được nguyên lành.

Bước 2:

Sau khi nước sôi thì sử dụng kẹp cẩn thận tách lá bắp cải ra và nhúng qua bát nước lạnh.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp xào hành tây với dầu oliu. Sau đó chờ nguội thì trộn cùng với thịt heo, thị bò xay cùng trứng, muối, hạt tiêu. Sau đó đặt lên lá bắp cải để chuẩn bị cuốn.

Bước 4:

Lăn bắp cải lên từ hướng gần với bạn nhất. Sau khi cuộn được một nửa thì gập mép hai bên lại rồi cuộn tiếp. Như thế bắp cải của bạn sẽ giữ được chặt và đẹp mắt.

Bước 5:

Cho cà chua, ớt bột, muối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó đổ vào nồi đựng bắp cải, đun liu riu nhỏ lửa cho đến khi dần cạn nước là món ăn đã hoàn thành.

Thành phẩm:

Bắp cải cuộn thịt sốt cà là món ăn dân dã, không mấy xa lạ trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Thế nhưng cách làm sao cho cuốn bắp cải được chuẩn đẹp thì không phải ai cũng biết. Ngoài ra, với cách làm là ninh trong sốt cà chua, các bạn sẽ giữ nguyên được vị thanh nhẹ của bắp cải đồng thời thấm được vị ngọt đậm của sốt cà nên ăn lại càng thêm ngon!

Chúc các bạn thành công với món bắp cải cuộn thịt sốt cà này nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version