NGUYÊN LIỆU
- 1kg ức gà
- 500g giò sống
- 2 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp tiêu hạt
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
Ức gà rửa sạch, dùng khăn sạch thấm thật ráo nước. Lấy 800g cho vào cối xay nhỏ (hoặc băm nhuyễn), 200g còn lại thái lát
Cho gà xay nhỏ vào cối, dùng chày quết đều, khi quết thường xuyên nhúng chày vào nước mắm.
Cho tiếp giò lụa, hạt nêm, bột ngọt và tiêu sọ vào, quết đều cho hỗn hợp thật dai. Sau cùng
cho ức gà thái lát vào trộn đều
Lấy bọc nilon cột phần đáy, cho hỗn hợp giò đã quết vào, buộc chặt đầu bao lại. Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 45 phút là được
Vớt ra để nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.