Trang chủ Nấu ăn Giò heo chiên mắm tỏi

Giò heo chiên mắm tỏi

Với hương vị giòn tan, thơm béo cùng sốt mắm tỏi đặc trưng, giò heo chiên là món ăn lạ miệng và nhiều dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • Giò heo: 500 g
  • Dưa leo: 100 g
  • Cà chua: 100 g
  • Xà lách: 100 g
  • Gia vị gồm: Dầu mai quế lộ, tỏi băm, ớt băm, nước mắm, đường, dầu ăn, muối, rượu trắng

Cách làm

Giò heo mua về rửa sơ qua nước rồi chà xát muối và rượu. Ướp trong 15 phút với dầu mai quế lộ, tỏi băm, ớt, hành lá, tiêu và rượu trắng.


Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn bắt đầu sôi cho chân giò đã được ướp vào chảo.

Chiên nhỏ lửa và trở đều 2 mặt cho giò heo chín vàng đều. Khi giò heo đã chín vàng, gắp ra đĩa.

Tiếp tục cho chảo hoặc nồi đất lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho phần gia vị ướp còn lại vào khuấy đều.

Khi sốt đã thơm và sánh nêm nếm lại cho vừa ăn là được. Sốt đổ lên trên giò heo đã chiên.

Thành phẩm: Giò heo được chiên vàng đều, giòn tan, đẹp mắt và toả mùi thơm đặc trưng cùng nước mắm tỏi ớt. Có thể trang trí thêm dưa leo, cà chua xà lách để ăn kèm cho đỡ ngán.

Chú ý:

Có thể dùng giấm, rượu hoặc nước cốt chanh chà sát lên các mặt của chân giò để loại bỏ mùi hôi tanh.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version