Nguyên liệu
-Giò heo: 800g
-Nấm đông cô khô: 50g
-Ớt hiểm khô: 5 trái
-Tỏi: 10 tép
-Dừa: 1 trái
-Hành tím băm, nước hành tỏi
-Dầu ăn, tiêu đen bể, muối, dầu hào
-Bột ngọt
1. Sơ chế
– Ướp giò heo với 1M nước hành tím, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị .
– Nấm đông cô ngâm mềm, ướp với 1m nước hành tím, 1m dầu hào, 1m tiêu bể, để thấm.
2. Thực hiện
– Chiên sơ giò heo với lửa lớn đến khi vàng ngoài da, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm hành tỏi, cho giò heo và nấm vào xào săn, thêm nước dừa và ớt khô, nêm 1M dầu hào,1/2m muối, 1m tiêu bể, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, hạ lửa nhỏ kho cho đến khi giò heo chín mềm. Tắt lửa.
3. Cách dùng
– Cho giò heo ra tô, trang trí ngò rí, hành lá và ớt. Dùng với cơm trắng .
Mách nhỏ
– Chiên giò heo để tạo mùi thơm, độ săn, giảm chất béo.
– Ướp nấm đông cô để loại bỏ bớt độ nồng của nấm và tạo mùi thơm cho món ăn.