Thay vì chỉ trộn gỏi ốc với các loại rau thơm như thường bạn hãy thử với nấm và bồn bồn chua ngọt sẽ tăng thêm vị ngọt, độ giòn tự nhiên cho món gỏi. Món khai vị đậm chất quê này hứa hẹn sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn đậm đà, ngon miệng hơn.
Nguyên liệu:
– Ốc hương hoặc ốc bươu: 350gr
– Nấm đùi gà: 100gr
– Cà rốt: 50gr
– Hành tây và bồn bồn chua ngọt: 100gr
– Một ít húng lủi, ớt đỏ, mè hoặc đậu phộng rang và bánh đa nướng
– Một ít nước mắm, chanh, đường
– Vài lát gừng
– Vài tép sả cây
Chế biến:
– Ốc cho vào nước vo gạo hoặc nước lạnh có dầm 1 – 2 trái ớt hiểm, ngâm khoảng 30 phút cho ốc nhả sạch cát, đất. Sau đó rửa sạch rồi cho 1 ít nước cùng vài lát gừng và vài tép sả vào luộc cho chín. Vớt ra lấy ruột ốc cắt miếng.
– Nấm đùi gà luộc vừa chín vớt ra để ráo cắt miếng.
– Cà rốt, ớt đỏ thái mỏng
– Trộn ốc, nấm, cà rốt, hành tây, bồn bồn chua, ớt đỏ và húng lủi đều với hỗn hợp nước mắm chanh đường vừa ăn. Sau đó rắc mè rang hoặc đâu phộng lên rồi ăn cùng bánh đa.