Monday, March 4, 2024
Trang chủNấu ănGỏi đu đủ cá chẽm chiên

Gỏi đu đủ cá chẽm chiên

Gỏi đu đủ thường đi cùng với tôm, thịt heo… Nhưng lần này, bạn có thể làm mới với chẽm. Cá chẽm giòn rụm, thấm gia vị, gắp kèm với đu đủ thái sợi ngâm giấm ngon khó tả. Bếp trưởng Lê Phú Đức – hàng Hội An (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách làm.

goi-du-du-ca-chem-ch

Nguyên liệu:

– Phi lê cá chẽm: 150gr

bào: 120gr

– Cà rốt: 20gr

– Hành tây: 20gr

– Dưa leo: 15gr

– Hành phi: 5gr, tỏi phi: 5gr.

– Tỏi băm: 1 thìa canh. Ớt băm: 1/4 thìa canh. Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê

– Giấm: 1 thìa canh, : 2 thìa canh, mắm: 2 thìa canh.

– Một nắm thơm gồm: rau răm, , , bạc hà.

– Dầu ăn để chiên. Một chén nước lọc.

Cách làm:

– Cá chẽm làm sạch, đem hấp chính. Để nguội, tán nhuyễn, trộn với một ít hạt nêm rồi ép thành miếng chiên giòn.

– Đu đủ, cà rốt, hành tây bào sợi cho vào thố ngâm với nước có pha một ít giấm. Đem thố trên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ảng 1 giờ để rau giòn hơn. Rau thơm rửa sạch, thái nhuyễn.

– Pha với dấm, đường, tỏi và ớt băm, thêm một ít nước lọc.

– Trộn cà rốt, hành tây, đu đủ, rau thơm với nước mắm chua ngọt. Bày ra đĩa, cho cá chẽm chiên lên trên. Khi ăn trộn đều lên. Ăn kèm với bánh phồng hoặc bánh tráng nướng.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT