Nguyên liệu
– Gà ta: 1/2 con
– Bắp chuối: 100g
– Rau răm: 15g
– Hành tây: 1 củ
– Ớt sừng màu xanh: 1/2 trái
– Muối, tiêu, đường
– Bột ngọt
– Giấm gạo lên men
1. Sơ chế
– Gà làm sạch, luộc chín, sau đó vớt ra, ngâm vào tô nước đá lạnh, xé miếng vừa ăn.
– Hành tây, bắp chuối cắt sợi, ngâm vào nước đá, trước khi trộn vớt ra để ráo.
– Ớt sừng cắt khoanh, giã cùng với rau răm.
2. Trộn gỏi
– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M nước béo từ nước luộc gà, 4M Giấm gạo lên men LISA với 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1m đường và 1/2m tiêu.
– Cho 1 ít tiêu, muối, bột ngọt vào phần gà đã xé sợi, trộn đều. Cho thịt gà, hành tây, bắp chuối, rau răm và ớt sừng vào tô, thêm nước trộn gỏi vào trộn đều.
3. Cách dùng
– Xếp gỏi gà ra dĩa, ăn kèm với cháo hoặc miến gà.