NGUYÊN LIỆU
- 1 nhánh nha đam vừa, gọt vỏ, cắt thành sợi như chiếc đũa, dài bằng ngón tay.
- Chần sơ nha đam trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá, chúng sẽ bớt nhớt, hết nhẫn và giòn
- 50g cà rốt cắt sợi
- 1 trái dưa leo cắt tròn, bỏ ruột, sau đó cắt sợi
- 200g tôm sú (khỏang 10 con), hấp chín, bóc vỏ, chừa đuôi
- Một ít mè rang vàng
- Một ít húng cây xắt nhuyễn, Ớt cắt sợi
- Nước cốt chanh
- Gia vị: 4 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm chấm Knorr
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
Pha nước trộn gỏi
Cho nước mắm chấm Knorr và đường vào nấu cho tan, sau đó để nguội. Tiếp tục cho nước cốt chanh vào để có được nước trộn gỏi chua ngọt.
Trộn gỏi
Trộn dưa leo, cà rốt với nước mắm chua ngọt đã pha. Cho rau thơm, ớt và cuối cùng là nha đam vào. Trộn gỏi nha đam thật nhẹ tay.
Cho phần đã trộn ra dĩa, xếp tôm lên trên mặt, rắc mè.