Nguyên liệu
-Nha đam: 200g
-Tôm đất: 100g
-Cà rốt: 1/3 củ-Dưa leo: 1/2 trái
-Rau húng lủi: 1 ít
-Hành phi, mè rang, ớt sừng băm
-Nước mắm, đường, muối
-Hạt nêm
-Giấm gạo lên men
1. Sơ chế
– Nha đam bào vỏ, ngâm nước, chần sơ qua nước sôi có chút muối rồi ngâm vào nước đá cho nguội, vớt ra để ráo, cắt sợi.
– Tôm luộc chín có 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, vớt tôm ra, cho vào tô nước đá, bóc vỏ, chừa đuôi. Cà rốt bào vỏ, cắt sợi. Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhuyễn.
2. Trộn gỏi
– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M Giấm gạo lên men LISA với 2M đường, 2M nước mắm và 1M ớt băm.
– Trộn gỏi: cho nha đam, cà rốt, dưa leo, rau húng lủi và tôm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
3. Cách dùng
– Cho gỏi nha đam ra dĩa, rắc mè rang và hành phi lên trên.
Mách nhỏ
– Chần sơ nha đam để loại bỏ nhớt và mùi hăng.
– Nên trộn gỏi nhẹ tay để nha đam không bị chảy nước.