Ngày Tết ăn nhiều dầu mỡ, bánh chưng dưa hành sẽ khiến bạn không cảm thấy ngon miệng. Hãy làm món gỏi xoài trộn cua để kích thích vị giác nhé.
Nguyên liệu:
– 500 g xoài xanh.
– 1 hộp thịt cua.
– Hạnh nhân, rau mùi, tỏi, nước mắm, ớt.
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt cua mua về cho lên chảo xào nêm thêm 1 muỗng bột nêm để thịt thấm gia vị sau đó để nguội.
Bước 2:
– Xoài gọt vỏ cắt sợi.
Bước 3:
– Pha nước trộn: 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, xíu muối, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, tỏi ớt băm khuấy tan.
– Cho xoài vào tô lớn, hạt hạnh nhân, cua, rau mùi thái nhuyễn trộn chung với nước sốt cho thật đều sau đó cho ra đĩa dùng cùng bánh tráng. Vị chua chua của món gỏi xoài sẽ giúp cho bạn lấy lại cảm giác thèm ăn ngay.