Nguyên liệu:
1 quả đu đủ, 200g tôm sú, 200g mực ống, 2 cây sả, 1 quả ớt đỏ, 1 thìa súp nước cốt me, 3 bát nước dùng, 2 thìa cà phê hành tím bằm, 1 thìa cà phê dầu màu điều, dầu ăn, muối ớt.
Thực hiện:
Đu đủ để lại 2/3 quả, chừa 3cm hai đầu, múc bỏ phần hạt. 1/3 quả còn lại gọt vỏ, thái khối vuông. Tôm bóc vỏ. Mực thái khoanh.
Đun nóng nồi nước dùng, cho đu đủ vào nấu đến khi vừa chín.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tím băm, ớt thái lát và sả thái khoanh. Cho mực, tôm vào xào nhanh tay, thêm nước me, đảo đều. Trút tôm và mực xào vào nồi. Nêm hạt nêm, đường vừa ăn, thêm dầu màu điều. Cho món ăn vào quả đu đủ.
Dùng nóng, dọn kèm muối ớt.
Chọn đu đủ vừa chín tới, vẫn còn hơi cứng, không quá mềm để khi nấu, đu đủ có độ giòn ngon miệng.