Nguyên liệu:
– Tôm: 300g
– Cua: 300g
– Mực sữa: 200g
– Phi lê cá chẽm: 150g
– Cà rốt: ½ củ
– Cải trắng: ¼ củ
– Rau húng quế, cà chua bi, tỏi, dầu hào, nước dùng hải sản, ớt đỏ, ớt vàng, bột ớt, muối, tiêu, dầu ăn.
– Xốt tỏi: 100g tỏi, 20g ớt sừng, rau mùi, dầu ăn, đường, muối, tiêu.
Thực hiện:
– Hải sản rửa sạch, tôm bỏ đầu, bóc vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen. Cua bóc lấy phần thịt, mực sữa bỏ đầu, làm sạch, cắt miếng dài 3cm, phi lê cá chẽm rửa sạch, thấm khô.
– Ướp các loại hải sản với muối, tiêu khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Rau húng quế nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, để ráo. Cà chua bi cắt đôi.
– Làm nóng dầu ăn, phi thơm tép tỏi, ớt cắt sợi đến khi dậy mùi thơm, tiếp đến cho các loại hải sản vào đảo đều, tiếp đến cho nước dùng vào đun sôi nhỏ lửa, nêm gia vị vừa ăn.
– Sau đó cho dầu hào, 2/3 rau húng quế, cà rốt, củ cải trắng, cà chua bi và bột ớt vào đun thêm 5 phút, tắt bếp. Phần húng quế còn lại chiên giòn.
– Xốt tỏi: Tỏi bóc vỏ, cắt lát, xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi. Rau mùi rửa sạch, cắt sợi. Làm nóng dầu ăn, cho nước cốt tỏi, ớt sừng vào phi thơm, cho rau mùi vào xào thơm, nêm muối, đường, tiêu vừa ăn.
– Dọn hải sản ra đĩa, ăn kèm xốt tỏi và lá húng quế chiên giòn.