Hambuger vốn quen thuộc trong những bữa ăn nhanh. Làm mới hambuger với phần nhân cá ngừ đại dương xay nhuyễn và chiên giòn sẽ rất hấp dẫn cho bữa điểm tâm sáng hoặc bữa xế.
Nguyên liệu
4 bánh sandwich tròn
150 gr cá ngừ đại dương
2 trái cà chua
Xà lách
½ củ hành tây
Muối, tiêu, hạt nêm
Tương cà, tương ớt
Các bước thực hiện
Cá ngừ rửa sạch, để ráo, xay nhuyễn. Hành tây lột vỏ, ½ xắt hạt lựu, ½ xắt khoanh tròn. Ướp cá ngừ xay với hành tây xắt hạt lựu, ít hạt nêm, muối, tiêu, đường để 10 phút cho thấm gia vị.
Chia cá ngừ thành các viên dẹt vừa miếng bánh mì sandwich tròn. Đun nóng chảo với ít dầu ăn, cho cá ngừ vào chiên vàng, giòn. Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, xắt lát.
Xắt đôi miếng bánh mì sandwich. Lần lượt xếp xà lách, cà chua, cá ngừ lên miếng bánh mì và rải một ít hành tây xắt khoanh lên mặt, kẹp ½ miếng bánh mì còn lại. Thưởng thức cùng tương cà, tương ớt.