Món hàu chiên rong biển rất bổ dưỡng và cần bạn đầu tư thời gian khi nấu nướng. Hãy “lăn” vào bếp theo sự hướng dẫn sau đây của đầu bếp Darren Watson, đang làm việc tại khách sạn Caravelle (TP.HCM).
Nguyên liệu:
– 3 con hàu
– 20 gr rong biển
– 5 gr thịt đùi heo muối
– 20 gr thì là
– 20 gr rau mùi các loại
– 0,002 gr gelatin
– Vỏ 1 trái chanh
– 100 gr bột xù
– 120 gr dưa mật
– 10 gr hương thảo
– 100 ml nước dùng cá
– 20 ml nước hàu
Cách làm:
– Tách lấy thịt hàu, lăn qua bột xù.
– Trộn đều hỗn hợp nước dùng cá, vỏ chanh, thì là cắt nhỏ, nước hàu và gelatin, sau đó để trong tủ lạnh cho đông lại thành thạch.
– Ngâm rong biển trong nước cho nở ra.
– Thái mỏng đùi heo muối, cho vào lò sấy đến khi giòn.
– Tẩm dưa mật với muối, tiêu, lá hương thảo và dầu ô liu.
– Chiên vàng giòn hàu đã tẩm bột xù
– Xếp tất cả ra đĩa như trong hình.