Thursday, November 21, 2024
Trang chủNấu ănHến xào mít

Hến xào mít

Nguyên liệu

-Thịt hến : 150g

-Mít luộc : 150g
-Mè rang : 2M

-Ớt sừng : 1 trái

-Ớt bột : 1m

-Nước nghệ tươi : 2M

-Rau húng lủi

-Sả băm : 1m

-Hành tím : 3 củ

-Tiêu, dầu ăn

-Bột ngọt

-Hạt nêm

henxaomit

1. Sơ chế:

– Mít xé sợi, ướp với 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m ớt bột, ít tiêu, để thấm.
– Thịt hến rửa sơ cho bớt cát, để ráo.
– Ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt đôi. Hành tím cắt lát.

2. Thực hiện:

– Phi thơm hành tím với 1M sả băm, 1/2m ớt bột, cho hến vào xào, cho tiếp mít vào đảo đều, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và nước nghệ tươi vào xào đến khi nước cạn bớt, mít thấm gia vị, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, thêm rau húng lủi vào đảo đều.

3. Cách dùng:

– Cho mít ra đĩa rắc mè rang, ớt sừng và ít tiêu lên. Ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm đều rất ngon

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT