Nguyên liệu
-Thịt hến : 150g
-Mít luộc : 150g
-Mè rang : 2M
-Ớt sừng : 1 trái
-Ớt bột : 1m
-Nước nghệ tươi : 2M
-Rau húng lủi
-Sả băm : 1m
-Hành tím : 3 củ
-Tiêu, dầu ăn
-Bột ngọt
-Hạt nêm
1. Sơ chế:
– Mít xé sợi, ướp với 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m ớt bột, ít tiêu, để thấm.
– Thịt hến rửa sơ cho bớt cát, để ráo.
– Ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt đôi. Hành tím cắt lát.
2. Thực hiện:
– Phi thơm hành tím với 1M sả băm, 1/2m ớt bột, cho hến vào xào, cho tiếp mít vào đảo đều, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và nước nghệ tươi vào xào đến khi nước cạn bớt, mít thấm gia vị, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, thêm rau húng lủi vào đảo đều.
3. Cách dùng:
– Cho mít ra đĩa rắc mè rang, ớt sừng và ít tiêu lên. Ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm đều rất ngon