Wednesday, November 20, 2024
Trang chủNấu ănHoa bí nhồi tôm, cá chiên giòn

Hoa bí nhồi tôm, cá chiên giòn

Cuối tuần chị em hãy thử làm món hoa bí nhồi tôm, cá rồi chiên giòn cho cả nhà thưởng thức nhé!

hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_7

Nguyên liệu:

– 12 bông hoa bí đỏ, còn nguyên nhị và cành. Nhẹ nhàng rửa sạch, tránh bị làm rách cánh hoa
– 115g tôm bóc vỏ, băm nhỏ
– 100g cá phi lê, băm nhỏ (bạn có thể thay thế bằng giò sống)
– Thì lá băm nhỏ (bạn có thể thay thế bằng hành lá)
– ½ muỗng cà phê nước mắm; ½ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê đường; hạt tiêu đen xay

Hỗn hợp tẩm bên ngoài hoa bí:

– 100ml nước; 50g bột mì; 10g bột gạo. Trộn bột mì với bột gạo sau đó thêm nước từ từ vào, trộn đều, để 10 phút.

hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_1 hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_2

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu để nhồi.

Bước 2: Lấy một thìa nhỏ, nhồi vào bên trong bông hoa bí. Sau đó nhúng bông bí nhồi vào hỗn hợp bột tẩm.

hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_3

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, hạ nhỏ lửa, sau đó thả hoa bí nhồi vào trong chảo. Chiên cho đến khi bông bí có màu vàng nâu và giòn.

hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_4

Vớt hoa bí nhồi tôm cá ra khăn giấy thấm dầu. Sau đó ăn nóng với tương ớt hoặc nước chấm tùy thích nhé!

hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_5 hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_6

hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_7 hoa-bi-nhoi-tom_31.07.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bông bí nhồi tôm, cá!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT