Món bò hầm này hẳn đã quá quen tai với những bạn đam mê “bà hoàng ẩm thực” Julia Child rồi nhỉ!
Hẳn những ai đam mê ẩm thực đều phải biết đến cái tên Julia Child, vị nữ đầu bếp đã dạy cho nước Mỹ cách nấu ăn thực thụ. Bà nổi tiếng với quyển sách nấu ăn “Mastering the Art of French Cooking” (tạm dịch: Cách nấu ăn theo nghệ thuật ẩm thực Pháp), trong đó có nhiều công thức đã gắn với tên tuổi của bà. Một trong số những công thức nổi tiếng nhất và cũng có nhiều câu chuyện kể xung quanh nhất chính là món thịt bò hầm rau củ – Boeuf Bourguignon.
Để làm món bò hầm Boeuf Bourguignon:
– 1kg thịt bò
– 500ml rượu vang
– 100g thịt ba chỉ
– 200ml nước dùng
– 200g nấm mỡ
– 300g hành tây
– 2 củ cà rốt
– Gia vị: muối, tiêu, bơ, tỏi, sốt cà chua, bột năng, hành khô, lá xạ hương
Cách làm bò hầm Boeuf Bourguignon như sau:
Bước 1:
– Thái thịt bò thành những miếng nhỏ như quân cờ, ướp với một chút muối.
– Cho bơ vào chảo nóng và rán cháy cạnh thịt bò.
– Ở một nồi khác, bạn đảo nhanh thịt ba chỉ với bơ và muối.
– Thái nhỏ cà rốt và hành khô rồi đảo nhanh với thịt ba chỉ.
– Cho thịt bò đã rán vào cùng với thịt ba chỉ. Nêm nếm với muối và tiêu.
– Sau đó, bạn cho bột năng vào rồi đảo đều tay.
– Cho rượu vang, nước dùng vào nồi rồi hầm bò trong 45′.
– Bóc vỏ hành tây rồi cho vào chảo xào với bơ và lá xạ hương.
– Rửa sạch nấm mỡ, sau đó thái mỏng rồi xào nhanh với bơ.
– Bạn chắt lấy nước bò đã hầm rồi cho nấm và hành tây vào trộn đều.
– Cuối cùng, bạn cho phần nước bò vào nồi rồi đun thêm 20′ nữa là hoàn thành món ăn.
– Bạn lưu ý chỉ cho phần nước bò sao cho xâm xấp lượng thịt, rau trong nồi thôi nhé!
Trang trí với rau mùi tây cho món ăn thêm đẹp mắt nhé!
Món này thường được ăn cùng khoai tây chiên và đỗ xanh xào tỏi đấy!
Thịt bò mềm mềm đậm thơm mùi rượu vang ăn cùng với cơm hay bánh mì đều ngon mê ly.