Từng sợi miến dai dai quyện trong vị ngọt đặc trưng của nghêu, pha chút vị thơm, vị cay nhẹ của gừng tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn. Buổi sáng chiêu đãi cả nhà bằng món hủ tiếu nghêu thơm lừng này thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
+ 600g nghêu.
+ 1 bó miến lớn.
+ 50g củ cải muối (củ cải trắng).
+ 2 củ hành tím.
+ 20g gừng.
+ 20g hành lá.
+ 500ml nước lọc.
+ Gia vị: 1 muỗng canh đường, muối, hạt tiêu trắng.
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch nghêu: Chuẩn bị thau nước muối pha loãng rồi cho nghêu vào ngâm trong khoảng 30 phút cho nghêu nhả bớt cặn bã đi.
Bước 2: Cho miến vào nước lạnh ngâm cho miến mềm. Sau đó, đổ ra rổ cho ráo nước rồi để sang bên để chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Bước 3: Củ hành tím, gừng bỏ vỏ và thái nhỏ.
Bước 4: Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và xắt nhỏ. Củ cải muối ngâm trong nước khoảng 20 phút cho bớt mặn, sau đó rửa lại bằng nước, để ráo nước và thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 5: Làm nóng chảo với ít dầu, cho gừng và hành tím vào phi thơm.
Bước 6: Thếm nước, muối và củ cải muối vào chảo đun sôi.
Bước 7: Tiếp theo, bạn cho nghêu, miến vào nôi và đun cho đến khi nước trong nồi sôi trở lại. Đậy kín nắp và nấu thêm khoảng 2-3 phút, khi thấy nghêu mở miệng thì tắt bếp.
Bước 8: Nêm đường và rắc ít hạt tiêu trắng vào nồi.
Bước 9: Cuối cùng, bạn rắc hành lá xắt nhỏ lên trên mặt và sẵn sàng thưởng thức.
Nuconggiachanh chúc các bạn thành công với món hủ tiếu nghêu ngon ngọt cho bữa sáng đủ chất nhé!