Hủ tiếu trộn hoa thiên lý thật hấp dẫn với những sợi hủ tiếu thấm đậm gia vị, kết hợp với vị ngon của hoa thiên lý giàu vitamin C, B1, B2, đặc biệt là kẽm..
Nguyên liệu
– 200g hủ tiếu
– 50g thịt nạc xay
– 100g thịt gà xé
– 150g hoa thiên lý
– 2 thìa cà-phê dầu vừng
– Vài nhánh hành lá
– 2 thìa súp nước tương
– 1 thìa súp dầu ăn
– Đường, hành băm, tỏi băm, ớt sừng
Cách làm
Bước 1: Hủ tiếu trụng sơ qua, để ráo.
Bước 2: Hoa thiên lý chần sơ ngâm với nước lạnh để giữ màu xanh.
Bước 3: Thịt nạc đem băm nhỏ.
Chảo dầu nóng, cho hành, tỏi vào phi thơm, tắt lửa rồi cho hủ tiếu vào trộn.
Dầu nóng, cho thịt nạc vào đảo chín, nêm nước tương, đường, ớt sừng thái lát, dầu vừng rồi trút hoa thiên lý vào đảo 1 phút, tắt lửa, đem trộn đều với hủ tiếu và gà xé.
Chúc bạn thành công!