Sunday, May 7, 2023
Trang chủNấu ănHủ tiếu xào tôm mực

Hủ tiếu xào tôm mực

Hủ tiếu khô và nước đều có cái ngon riêng, hãy biến tấu món hủ tiếu khô với kiểu xào rất hấp dẫn nhé.

hutieuxao

Nguyên liệu:

– Hủ tiếu mềm

– Tôm rửa sạch cắt bỏ đầu, lột vỏ chừa đuôi, chẻ sống lưng lấy chỉ đen.

– Mực lột bên ngoài và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Nạc dăm cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Bông cải xanh (hoặc trắng) cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Giá: 1 ít

– Bắp non: 100gr

– Ngò: 1 bó nhỏ

– Cà rốt: bỏ vỏ cắt lát mỏng

– Hành tây: cắt múi cau nhỏ

– Cải ngọt: cắt khúc vừa ăn

– Gia vị: tỏi băm, dầu hào, dầu mè, , đường, muối, tiêu, nước tương, dấm tiều (hoặc dấm đỏ)

– Hỗn hợp nước xốt: ít nước lọc (nếu có nước dùng thì càng tốt), dầu hào, dầu mè, đường, hạt nêm, dấm tiều, nước tương khuấy đều.

Cách làm:

– Bắc chảo cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng phi chút tỏi cho , cho tiếp hành tây vào xào nhanh tay, trút hủ tiếu vào nêm chút nước tương, dầu hào, muối, dấm tiều xào cho thấm gia vị, sau cùng cho giá vào xào nhanh tay trút ra đĩa.

– Dùng tiếp chảo vừa xào , cho tiếp dầu ăn và tỏi phi thơm, cho mực vào nêm tí tiêu và hạt nêm, xào nhanh tay trong lửa lớn, mực chín trút ra đĩa.

– Cho ít dầu và tỏi vào nồi hoặc chảo đáy sâu phi thơm, cho thịt heo vào nêm ít tiêu và hạt nêm xào cho thịt chín và thấm gia vị, cho tiếp cà rốt vào chế ít nước, đậy nắp cho cà rốt hơi mềm, cho tiếp bắp non và bông cải vào xào, thăm chừng thấy bắp và bông cải mềm cho tiếp cải ngọt vào xào sơ. Nhanh tay trút hỗp hợp nước xốt đã chuẩn bị vào, chờ sôi trở lại thì nêm nếm vừa miệng rồi cho ít bột bắp đã hòa tan vào.

– Khi hỗn hợp sền sệt như ý thì tắt lửa. Bắc chảo sạch khác cho nhiều dầu, đợi dầu nóng trút hết tôm vào trở nhanh tay và vớt tôm ra.

– Dọn ít hủ tiếu ra đĩa, múc hỗn hợp nước xốt chan lên, cho mực, tôm lên trên rắc tiêu, vài cọng ngò ăn kèm nước tương, ít dấm tiều, , ớt cắt khoanh.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT