Free Porn
xbporn
london escorts buy instagram followers buy tiktok followers
Thursday, July 25, 2024
Trang chủNhiếp ảnhHướng dẫn chụp ảnh Lowkey

Hướng dẫn chụp ảnh Lowkey

Low key lighting dùng để chỉ một phong cách của nhiếp ảnh, trong đó sử dụng tông màu đen là chủ đạo để tạo ra một hình ảnh ấn tượng. Khi chụp trong điều kiện ánh sáng mạnh, sự tương quang trở nên yếu đi, và ngược lại, khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, độ tương quang trở nên rõ nét để nổi bật chủ thể muốn chụp.

Không chỉ để tạo ra một hình ảnh tối, mà còn là sự chọn lọc trong ánh sáng để các phần cụ thể của hình ảnh được chiếu sáng. Thông thường, bạn thường cố gắng tránh bóng đổ, đặc biệt là trên khuôn mặt và xung quanh mắt của đối tượng. Bạn có thể thử chụp trong điều kiện ánh sáng thấp để tránh điều này.

Thay vì căng thẳng tránh bóng tối, bạn sẽ phải xem xét chúng như một thành phần xác định tâm trạng của toàn bộ bức ảnh. Thủ thuật sau đó sẽ giúp tạo ra ánh sáng và bóng đổ đúng ngay vị trí bạn mong muốn

Low key lighting trong

Nghệ sĩ nhận ra tầm ảnh hưởng của ánh sáng thấp trước khi các nhiếp ảnh gia biết đến. Họa sĩ trong những thời kỳ Phục hưng và Baroque thường được sử dụng một kỹ thuật được gọi là “chiaroscuro” (sự tương quang sáng tối) để đạt đến kịch tính trog bức tranh.

Chiaroscuro xuất phát từ Ý, chiaro có nghĩa là rõ ràng hoặc ánh sáng và “oscuro” có nghĩa là che khuất hoặc bóng tối.

Chiatoscuro không chỉ làm tăng sự hấp dẫn mà còn làm cho bức tranh trở nên thực hơn. Các nguồn sáng khác nhau tạo ra cảm giác về chiều sâu của bức tranh một cách ấn tượng.

Một trong những nghệ sĩ yêu thích của tôi sử dụng kỹ thuật này là Caravaggio. Ông tạo ra nhiều tác phẩm, chẳng hạn như The Incredulity of Saint Thomas, kỹ thuật chiaroscuro là cách ông tạo nên điểm nhấn cho bức tranh.

chup-anh-lowkey-10

Và còn rất nhiều dụ tuyệt vời khác của các nghệ sĩ đă sử dụng kỹ thuật này, như Gerrit Van Honthorst, Tintoretto, El Greco và thậm chí Rembrandt cũng sử dụng ở mức độ thấp hơn.

Low key trong studio

Nếu bạn có studio riêng, có rất nhiều cách để chụp low key và cho bạn kết quả tuyệt vời. Trước tiên, hăy chắc chắn rằng bạn có một nền (backdrop) lớn màu đen. Theo nguyên tắc chung, tránh các nguồn sáng làm bối cảnh thấy được chất liệu, nếp gấp,…

Bạn cũng có thể chụp low key tốt với những phông nền màu khác, nhưng phông đen sẽ trông sang trọng hơn khi chụp low key.

chup-anh-lowkey-11

Một cách sắp đặt dễ dàng và cả phải chăng, chủ đề cách phông nền một khoảng ngắn và sử dụng đèn từ một phía. Ngoài ra, bạn cần thử độ sáng của đèn flash để ánh sáng không quá mạnh.

chup-anh-lowkey-12

Nó sẽ cho bạn kết quả khá ấn tượng với ánh sáng chỉ chiếu 1 mặt bên của đối tượng như ví dụ dưới đây. Chú ý, bối cảnh được chiếu sáng một chút trong hình ảnh này. Tùy thuộc vào sở thích riêng của bạn.

chup-anh-lowkey-13

Nếu bạn có một đèn nhỏ, bạn có thể phản xạ ánh sáng bằng cách đặt nó phía sau đối tượng được chụp và chỉ chiếu 1 phần. Ánh sáng này sẽ cho bạn hình ảnh 1 mái tóc đẹp và thường tạo ra một hiệu ứng hào quang.

chup-anh-lowkey-14

Thử các địa điểm, chủ đề khác nhau,có thể cả 2 đèn flash, cũng như cường độ ánh sáng khác nhau của flash. Đừng suy nghĩ quá nhiều về những gì bạn có thể loại ra bằng Photoshop và cố gắng tạo ra những kết quả bạn muốn. Thói quen này sẽ giúp bạn phải tìm hiểu thiết bị của bạn tốt hơn và giảm thời gian hậu kỳ sau này.

Low key cho mọi người

Nếu bạn không có studio, cũng không phải băn khoăn. Vẫn còn rất nhiều cách để chụp low key với một ngân sách eo hẹp. Một mẹo nhỏ mà tôi đã nhìn thấy khá thường xuyên là sử dụng 1 căn phòng với 2 cánh cửa. Căn phòng đó phải hoàn toàn tối, tốt nhất là không có cửa sổ hoặc các nguồn sáng tự nhiên khác.

chup-anh-lowkey-15

Với các phòng có màu tối, bạn có thể đặt chủ đề một nơi nào đó ở phía trước cửa. Bây giờ đặt một ánh sáng ở chỗ khác ngoài phòng, có thể là ở phía trước lối ra vào. Cánh cửa như một cách để ngăn chặn và kiểm soát ánh sáng đến từ các phòng khác. Bạn chỉ cần đứng trước bức tường, tránh khỏi đường của ánh sáng hướng tới.

Bạn cũng có thể muốn thiết lập một số loại tương phản ánh sáng như hình trên. Bạn có thể sử dụng cứng, giấy thường hay cái gì khác rẻ tiền mà bạn có, trên đó sẽ phản xạ ánh sáng hiệu quả.

Một biến tấu khác của cách này là sử dụng một cửa sổ thay vì một cánh cửa. Đây là một cách ít phức tạp hơn, một cửa sổ với lớp kính dày sẽ cho ánh sáng nhẹ nhàng hơn.

Low key ở ngoài

Một cách tuyệt vời để có được vài bức ảnh đẹp mà không mất bất kỳ chi phí nào, đó là ra ngoài vào ban đêm. Tự nhiên đã lo về bóng tối và bạn chỉ cần tìm thấy một nguồn ánh sáng tốt.

Ánh trăng và đèn đường là 1 nơi lý tưởng để bắt đầu. Bãi đỗ xe cũng là 1sự lựa chọn hoàn hảo để có 1 nguồn sáng lý tưởng và tạo 1 bức ảnh ấn tượng.

chup-anh-lowkey-16

Cài đặt máy ảnh

Trong chụp low key, cài đặt máy ảnh có thể khá khác nhau. Bí quyết chính là để giảm thiểu ánh sáng đi vào máy ảnh nhưng vẫn không khiến mọi thứ quá tối. Để minh họa, chúng ta hãy xem một số bức ảnh thực tế cùng với các thiết lập tương ứng.

chup-anh-lowkey-17

Ở đây chúng ta thấy một phông nền đen rất đẹp, một nguồn ánh sáng chính. Chúng ta có thể thấy rằng độ mở là ở 1/80 s, khẩu độ f/6.3 và ISO là 100. Thông thường, ISO thấp sẽ tạo ra một hình ảnh quá tối cho dù điều kiện ánh sáng tốt nhưng ở đây, bóng tối chính là điều mà các nhiếp ảnh gia muốn. Và flash kết hợp với tốc độ màn trập giảm đã làm nổi lên các chi tiết muốn nhấn.

Một lợi thế khác ở ISO 100 là chất lượng hình ảnh và màu vẫn đẹp, không bị hạt, và vẫn nổi bật trên nền đen. Hãy xem thêm một vài ví dụ bên dưới và chúng ta có thể bắt tay chụp những bức ảnh tương tự.

chup-anh-lowkey-18

Như bạn thấy, mặc dù hình này sáng hơn, nó thực sự chụp tại độ mở 1/200 giây, nhanh hơn đáng kể so với hình trước đó. Mặc dù độ mở ống kính cho phép trong ánh sáng ít hơn ở f/13, ISO là như nhau và có vẻ nguồn sáng mạnh hơn trong bối cảnh này.

Thêm ánh sáng cho phép các nhiếp ảnh gia để tốc độ màn trập nhanh hơn trong khi vẫn giữ được nhiều chi tiết. Điểm giống nhau giữa hai hình ảnh là cố giữ ISO của bạn khoảng 100-200 cho hình tối và chống noise. Bạn sẽ phải thay đổi độ mở và khẩu độ khác nhau để đạt được hiệu quả mong muốn cho bức hình.

Khám phá Low key

Những hình ảnh ví dụ trên chủ yếu là chân dung, nhưng bạn chắc chắn không dừng lại ở đó trong low key. Low key là một hiệu ứng tuyệt vời cho các bức ảnh và bất cứ điều gì khác mà bạn thực sự muốn với một góc nhìn mới mẻ và phong cách. Hãy xem vài ví dụ.

chup-anh-lowkey-19

chup-anh-lowkey-24

chup-anh-lowkey-23

chup-anh-lowkey-22

chup-anh-lowkey-21

chup-anh-lowkey-20

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT