Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủLàm tócHướng dẫn kết hợp kiểu tóc bổ luống sành điệu

Hướng dẫn kết hợp kiểu tóc bổ luống sành điệu

Kiểu ngôi giữa có thể khiến bạn trở nên sang trọng, thanh lịch hay 'quê mùa' phụ thuộc vào màu tóc, tạo kiểu và make up.

Cũng giống như thời trang, phong cách tóc xưa cũ cũng có xu hướng quay trở lại trong thời gian gần đây và tạo thành trào lưu. Kiểu tóc rẽ ngôi giữa hay được gọi bằng cái tên giản dị hơn là “tóc bổ luống” vốn rất thịnh hành trong thập niên 90 thì nay lại thành cơn sốt. Từ các ngôi sao tên tuổi như Mai Phương Thúy, Anh Thư, Ngô Thanh Vân đến các hot girl đều cùng nhau “bổ luống”. Nhưng để kết hợp thật chuẩn với kiểu tóc này, bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

1. Khuôn mặt

Là kiểu tóc hợp nhất với khuôn mặt trái xoan cân đối nhưng bạn vẫn có thể rẽ ngôi này khi sở hữu khuôn mặt tròn, mặt vuông hay nhọn. Tuy nhiên, cần thay đ một chút trong việc tạo kiểu, hình dáng mái tóc để trở nên hoàn hảo.

toc-dep-9-5

Hoa hậu Mai Phương Thúy.

– Mặt trái xoan: Vốn là khuôn mặt để được nhiều kiểu tóc nhất, với tóc rẽ ngôi bạn có thể làm xoăn, để thẳng, tỉa layer đều có thể được.

– Mặt tròn và mặt vuông: Kiểu tóc này giúp khuôn mặt vuông trở nên mềm mại hơn, mặt tròn thêm cân đối bằng cách làm xoăn sóng to tạo sự tương xứng.

2. Tạo kiểu

Tóc rẽ ngôi đẹp nhất với độ dài trung bình đến dài, nếu tóc ngắn quá sẽ không đạt hiệu cao nhất. Bạn cũng có thể biến hóa với những lọn xoăn ở đuôi tóc hay xoăn cả đầu, tóc để thẳng hay tết, búi… Tuy nhiên, kiểu tóc thẳng và uốn xoăn nhẹ vẫn được nhiều ngôi sao lựa chọn nhiều hơn cả.

toc-dep-9-5-1

Ca sĩ Mỹ Tâm.

3. Màu nhuộm

Hầu hết những kiểu tóc rẽ ngôi thường đi kèm với những màu nhuộm có ánh sắc trung, không quá sáng và không phải là những màu rực. Những màu như nâu chocolate, nâu hạt dẻ, nâu vàng, nâu đỏ (sắc đỏ ít)… là những màu phổ biến nhất với kiểu tóc này.

toc-dep-9-5-2

Diễn viên Ngô Thanh Vân.

4. Trang phục và makeup

Bạn có thể lịch sự với bộ vest khi bạn cặp một phần tóc, có thể búi rối khi mặc đồ dạo phố hay chải chuốt cầu kỳ với những bộ váy sang trọng… Tất cả đều rất ổn nếu biết cách kết hợp thêm phụ kiện sáng, lấp lánh. Khi trang điểm, tông màu hồng và các màu nhẹ nhàng khác sẽ là lựa chọn phù hợp để bạn làm nổi bật kiểu tóc nữ tính.

toc-dep-9-5-3

Người mẫu Anh Thư.

5. Chú ý khi chăm sóc mái tóc rẽ ngôi

Vốn không cần quá cầu kỳ trong việc chăm sóc nhưng bạn cũng nên chú ý mấy điểm sau:

– Nếu là tóc xoăn đuôi thì bạn nên thường xuyên dùng lô mút để tạo sóng.

– Khi ngủ dậy, với mái tóc thẳng mà phần tóc trước trán bị mất nếp, gây rối, hãy làm ẩm phần tóc đó, dùng chút kem giúp làm mềm mượt tóc và sấy (dùng máy là thì càng tốt).

toc-dep-9-5-4

Á hậu Huỳnh Bích Phương.

– Dưỡng : Nếu bạn là người bận rộn, hãy chuẩn bị trong túi xách một chai dầu dưỡng hoặc serum có thể dùng bất cứ lúc nào bạn cần để tạo độ , mượt cho mái tóc.

– Nếu đi ngoài đường, bạn nên buộc, lên hoặc dùng ghim tăm cố định phần tóc trước trán vì khi rẽ ngôi đi ngoài đường gặp gió rất dễ bị bay và rối.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT