Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh khoai lang hấp

Hướng dẫn làm bánh khoai lang hấp

Làm bánh khoai lang hấp cực kỳ đơn giản, độ ngọt vừa phải, bánh có độ dai nhưng vẫn bùi với thành phần chính là khoai lang, rất thích hợp để dùng kèm 1 ly trà nóng.

banh-khoai-lang-hap_25.09.14_1

Để làm bánh khoai lang hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 400g khoai lang
– 110g bột mì
– 80g đường

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ đem ngâm vào chậu nước có pha sẵn chút muối để khoai không bị thâm.

Bước 2: Cắt khoai thành từng khoanh tròn nhỏ. Đặt nồi hấp lên bếp, xếp khoai lên vỉ, hấp chín.

Bước 3: Khi thấy khoai bở thì tắt bếp đi.

Bước 4: Dùng thìa nghiền mịn khoai, có thể rây qua rây để loại bỏ xơ.

Bước 5: Nhào khoai với bột mì và đường cho đến khi thành một khối mịn.

Bước 6: Đặt một miếng màng bọc thực phẩm, cho khối bột khoai vào giữa, nặn thành hình chữ nhật, gói kín lại.

Bước 7: Đem hấp bánh khoai chừng 20 phút là bánh chín.

Bước 8: Lấy ra để nguội, sau đó cắt thành từng miếng có độ dày chừng 1cm.

Làm bánh khoai lang hấp cực kỳ đơn giản, độ ngọt vừa phải, bánh có độ dai nhưng vẫn bùi vì có thành phần chính là khoai lang. Món bánh này rất thích hợp để dùng cùng với 1 ly trà nóng.

Bạn có thể biến tấu 1 chút với khoai lang tím hoặc khoai lang màu cam để có đĩa bánh với màu sắc hấp dẫn hơn nhé!

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version