Trang chủ Làm bánh Hướng dẫn làm bánh tôm kim chi

Hướng dẫn làm bánh tôm kim chi

Bánh tôm kim chi chiên giòn bạn có thể dùng để ăn cùng cơm nóng, hay ăn như một món ăn vặt đều rất ngon.

Banh-tom-kim-chi_25.09.14_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tôm kim chi:

– 150g kim chi
– 8 con tôm lớn
– 230g đậu phụ
– 60g hẹ hoặc hành lá
– 2 quả trứng
– 120g vụn bánh mì
– 5ml dầu mè
– 5g mè rang
– Muối và tiêu

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch tôm, bỏ đầu đuôi và chỉ lưng rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Vắt kim chi cho ráo nước, sau đó cắt nhỏ.

Bước 3: Cho đậu phụ vào miếng vải sạch, vắt mạnh để đậu phụ ra hết nước.

Bước 4: Cho tôm, kim chi, đậu phụ, hẹ xắt nhỏ, vụn bánh mì, dầu mè, mè rang, muối, tiêu xay và trứng vào bát lớn, trộn đều.

Bước 5: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, múc một muỗng hỗn hợp cho vào chảo, dùng muỗng ấn dẹt và chiên mỗi mặt trong khoảng 3-4 phút trên lửa vừa và nhỏ.

Bánh tôm kim chi nghe có vẻ lạ nhưng khi dùng bạn sẽ cảm thấy rất thú vị, giòn thơm, mặn ngọt hài hòa thật vừa miệng. Với chiếc bánh này bạn sẽ không thấy ngấy do nó có đủ vị và chất, rất đậm đà mà lại giòn ngon!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version