Đây là một món ăn khá phổ biến của người miền Trung. Dưa cải giòn có vị chua, cay của ớt quả và gừng, thịt bắp bò mềm, thỉnh thoảng ăn lẫn phần gân bò giòn rất thú vị.
Nguyên liệu:
– 400g thịt bắp bò
– 200g dưa cải chua, chỉ lấy phần cọng, không lấy phần lá
– Gừng, ớt quả, đường, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Dưa cải chua bỏ phần lá, lấy phần cọng, rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước.
Bước 2: Gừng, ớt quả giã mịn, trộn với một thìa canh đường.
Bước 3: Trộn dưa cải chua thật đều với phần gia vị gừng ớt đường, vì phần dưa cải chua đã mặn và có vị chua nên bạn chỉ cần thêm đường.
Bước 4: Bắp bò thái lát mỏng vừa ăn, luộc chín mềm.
Bước 5: Cho bắp bò, nửa thìa nhỏ hạt nêm vào bát dưa, trộn đều, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh để khoảng từ 2 – 4 tiếng cho gia vị được thấm, lấy ra dùng kèm với cơm hay dùng làm món nhắm.
Chúc bạn thành công!