Friday, April 19, 2024
Trang chủLàm đồ thủ côngHướng dẫn làm hộp quà theo phong cách Nhật Bản

Hướng dẫn làm hộp quà theo phong cách Nhật Bản

 Cách hộp quà theo phong cách Nhật Bản này khá dễ dàng thực hiện mà thỏa sức hình trang trí hay phối màu .

hop-qua

Nội dung chi tiết

Độ khó: Cực dễ

Bạn chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vỏ hộp quà có nắp cần trang trí
– Xốp
– Dao cắt giấy, kéo, bút, thước
– Vải và ruy-băng có màu sắc hài hòa
– Keo dán

Mẫu giấy: in mẫu bên hoặc in mẫu vải, mẫu thêu áp vải mà bạn yêu thích

hop-qua-1

Thực hiện:

1. Căn ke mẫu giấy lên mặt xốp mỏng dán trên bề mặt nắp hộp. Dùng dao rạch theo nét vẽ để xốp nứt thành khe nhỏ, ở các bước sau bạn sẽ chèn mép vải vào khe đó.

hop-qua-2

    2. Cắt mẫu giấy rời từng phần theo hình in, căn ke từng phần lên vải vụn có màu tương ứng mẫu bạn trang trí. Cắt vải sao cho bao quanh hình căn ke là một biên vải rộng chừng 3mm.

hop-qua-3

    3. Các cạnh ngoài nắp hộp sẽ được dán trang trí bằng vải và ruy-băng nên bạn rạch các khe thẳng cách đều mép ngoài của nắp hộp, sau đó chèn và dán các dải vải bọc kín từng thanh xốp có cạnh chính là khe đã rạch. Phần vải dán bọc thành nắp hộp được dán kèm một sợi ruy-băng nhỏ ở ngoài biên để vừa có tác dụng trang trí, vừa để che đi các kẽ hở của khe dán vải.

hop-qua-4

    4. Phần hộp quà phía dưới được dán phủ bằng vải một màu nền.

hop-qua-5

    5. Từng phần của mẫu hình trang trí được dán phủ vải có màu sắc tương ứng, mép vải nhét vào các khe đã rạch trên xốp, có thể dùng tăm nhọn chấm chút keo phết vào giữa khe để giúp cho vải giữ chắc chắn hơn. Với những loại xốp chuyên dụng cho làm tranh vải Nhật Bản (nếu có) thì bạn không cần dùng đến keo cũng đủ chặt chẽ vải.

hop-qua-6

    6. Hộp quà dù làm bằng bìa hay gỗ đơn giản, khi dán với những hình trang trí cũng là bọc vải trông sẽ rất sinh động, đẹp và đậm đà chất handmade!

hop-qua-7

    Cách trang trí hộp quà theo phong cách Nhật Bản này khá dễ dàng thực hiện mà thỏa sức sáng tạo hình trang trí hay phối màu vải. Chúc bạn thành công nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT