Mì căn là nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong các món chay. Cùng tham khảo cách làm món ăn hấp dẫn cho ngày chay từ mì căn nhé.
Nguyên liệu
– 3 Cây mì căn tươi
– 1/2 chén sả bằm
– 2 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh hạt nêm chay
– Ớt , dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Mì căn xé miếng nhỏ, trụng nhanh qua nước sôi rửa xả sạch qua nước lạnh , bóp sơ cho ráo nước. Ướp mì căn với 2 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước tương và ít sả bằm . Để 10 phút cho mì căn thấm gia vị.
Bước 2: Làm nóng chảo với ít dầu, phi thơm sả + ớt , cho mì căn vào đảo đều . Xào cho đến khi mì căn săn cứng lại thì nêm thêm 1 muỗng canh nước tương vào cho dậy mùi thơm và tắt bếp.
Mì căn xào sả ớt ăn kèm cơm trắng rất ngon và rất dễ thực hiện .
Chúc bạn thành công!