Trang chủ Nấu ăn Cách làm cơm chiên mì căn

Cách làm cơm chiên mì căn

Những hạt cơm chiên giòn với miếng mì căn thơm mùi sả sẽ khiến món ăn ngày ăn chay thanh tịnh của bạn thêm phần ngon miệng.

com-chien-mi-can_29.05.15_4

Nguyên liệu

– 300g gạo
– 4 miếng mì căn
– 4 trái đậu que
– 3 muỗng súp sả, ớt
– 1/2 củ cà-rốt
– 1/4 chén bắp hạt
– Hạt nêm
– Tiêu, tương cà, dầu ăn

Cách làm

– Gạo vo sạch, nấu chín.
– Múc cơm ra dĩa, xới cho tơi lên rồi để nguội.
– Trộn đều cơm với tương cà và hạt nêm. Cà-rốt gọt vỏ, cắt cây.
– Đậu que rửa sạch, tước bỏ sợi

– Mì căn cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà-phê hạt nêm chay, tiêu, sả, ớt khoảng vài phút cho gia vị thấm đều.

– Bắc chảo dầu thật nóng, chiên mì căn chín vàng đều hai mặt.

Cà-rốt cắt hạt lựu; đậu que cắt miếng vừa ăn.
Tráng một lớp dầu ăn, phi tỏi với dầu ăn cho thơm, cho hỗn hợp cơm, cà-rốt, bắp hạt và đậu vào chiên chín.

com-chien-mi-can_29.05.15_4

Chúc các bạn ngon miệng với món cơm chiên mì căn.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version