Với sợi mì dai hòa cùng vị chua ngọt của nước xốt, vị thơm của hành và tiêu khiến bạn không thể quên. Mì trộn ít thời gian chế biến, không quá nhiều giai đoạn, vài phút là đã có món ăn ngon lạ miệng.
Nguyên liệu
– 4 vắt mì
– 60ml nước tương
– 2 muỗng canh đường
– 4 tép tỏi, băm
– 2 muỗng súp giấm gạo
– 3 muỗng súp dầu mè nguyên chất
– 1/2 thìa cà-phê dầu ớt
– 4 muỗng súp dầu cải
– Vài nhánh hành lá
Cách làm
Luộc mì chín rồi xả nước lạnh để ráo.
Làm nước sốt
Bước 1: Tỏi băm nhỏ
Bước 2: Hòa đường với nước tương
Bước 3: Thả tỏi băm vào
Bước 4: Thêm giấm gạo, dầu ớt, dầu mè, dầu cải hòa đều. Sau đó thêm khoảng 2 muỗng súp nước.
Bước 5: Cho mì vào thố, rưới hỗn hợp sốt vào và bắt đều trộn.
Bước 6: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 7: Sau đó trộn đều hành.
Mì hoàn chỉnh
Chúc bạn thành công!