Bắc chảo lên bếp thêm chút dầu vào chảo nóng, thả miếng bí nhồi thịt vào chiên, chỉ mất khoảng 10-15 phút bạn sẽ hoàn tất món ăn.
– 600g thịt heo xay
– 1 củ hành tây
– 10g hành lá
– 2 thìa cà-phê tỏi phi thơm
– 1 củ mướp tây
– 100g bột xù
– Muối tiêu
– Đường
– Hạt nêm
– Tương ớt
– Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Hành tây thái nhuyễn một phần, một phần tcắt lát trang trí.
Hành lá cắt nhuyễn.
Thịt heo xay trộn chung với tỏi phi, 2 muỗng súp hành lá, hành tây, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 100g bột xù và 1 muỗng súp muối tiêu.
Bước 2: Thịt heo sau khi ướp, đập cho dai rồi nặn thành từng miếng bánh dày 2mm
Dầu nóng cho thịt vào chiên chín vàng, để qua một bên.
Bước 3: Mướp tây cắt khoanh tròn dày 2mm.
Ướp mướp với muối tiêu và một ít dầu. Chiên vàng hai mặt.
Kẹp một miếng thịt heo với hai miếng mướp tây.
Dùng kèm mướp tây nhân thịt với tương ớt.
Chúc bạn thành công!