Tết không thể thiếu những món mứt ngon thế này được. Bạn nào hay lạnh chân tay vào mùa đông thì cứ mứt táo đỏ mà nhâm nhi hàng ngày nha.
Nguyên liệu cần có:
– 5 lạng táo tàu khô
– 1 thìa bột gelatin
– Đường nâu
– 1 chén rượu vang nhỏ
Cùng làm nhé:
Bước 1: Hòa tan galetin vào nước ấm, sau đó đổ rượu vang vào khuấy đều.
Bước 2: Cho thêm đường nâu vào bát và khuấy đều cho đến khi đường tan.
Bước 3: Sau đó đổ bát đường này vào táo và trộn đều.
Bước 4: Đổ toàn bộ số táo đã trộn vào nồi, bật bếp nhỏ lửa và xào qua, đun liu riu cho đến khi táo mền và ngấm đường là được.
Cách làm mứt này thật dễ dàng và nhanh chóng khiến chúng mình tiết kiệm được thật nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đặc trưng ngày Tết thơm ngon.
Nhìn những quả táo mọng đường này khiến ai cũng phải trào nước miếng.
Măm thử một quả xem tay nghề của mình đến đâu nào.
Đường có galetin nên càng trở nên keo dính, thật hấp dẫn các ấy nhỉ.
Chúc các bồ có những món mứt thật ngon để đón Tết nha.