Trang chủ Nấu ăn Hướng dẫn nấu canh sườn bò

Hướng dẫn nấu canh sườn bò

Thưởng món canh sườn bò thơm ngon, hấp dẫn và có chút lạ miệng sẽ khiến cả nhà đều thích.

canh-suon-bo_09.12.15_6

Nguyên liệu:

– 300gr sườn bò
– 1 củ cà rốt thái miếng vừa ăn
– 2 củ khoai tây thái miếng vừa ăn
– 2 quả cà chua thái múi
– 1 muỗng canh sốt cà chua
– 1 củ hành tây thái múi
– 1 nhánh hành lá hay rau mùi
– 2 lát gừng
– Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng canh xì dầu; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường.
– 1 lít nước

Thực hiện:

Bước 1: Sườn bò rửa sạch. Cho nước lạnh vào nồi cùng 2 lát gừng nấu sôi, sau đó cho sườn bò vào hầm 40 phút cho thịt mềm.

Bước 2: Tiếp đến cho cà rốt khoai tây, sốt cà chua cùng các gia vị phía trên vào hầm 20 phút. Cuối cùng cho cà chua vào, nấu thêm 5 phút nữa.

Bước 3: Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp. Cho hành lá vào cho thơm.

Lưu ý: Trong thời gian hầm sườn bò, bạn nhớ hớt bọt cho nước trong nhé.

Cho canh ra tô, rắc tiêu và hành ngò. Món canh sườn bò dùng nóng với cơm rất thích hợp cho trẻ em và người lớn.

canh-suon-bo_09.12.15_6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh sườn bò hầm bổ dưỡng cho cả nhà!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version