Khi đem sô cô la kết hợp với trái bơ, thịt cua và phô mai, bạn sẽ có một món ăn lạ miệng, có thể bạn chưa bao giờ hình dung tới. Và đó cũng là món khai vị hoàn hảo: lớp kem làm từ trái bơ hòa quyện với phô mai mang hương vị beo béo quyến rũ, vị đăng đắng của sô cô la không đường để lại dư vị khó quên, thịt cua mềm ngọt và những cọng rau tươi rói là điểm nhấn sinh động.
Món ăn này được giới thiệu trong chương trình Thiên đường sô cô la tại khách sạn Windsor Plaza (TP.HCM). Bếp trưởng Giovanni Parrella hướng dẫn cách thực hiện:
Nguyên liệu: (6 phần ăn)
– Khuôn bánh 8 cm: 6 cái
– Bơ trái: 350 gr
– Kem phô mai: 150 gr
– Lòng trắng trứng: 100 gr
– Muối: 5 gr
– Bột rau câu: 15 gr
– Sô cô la đắng: 150 gr
– Bơ nấu: 30 gr
– Kem nấu Anchor: 75 ml
– Sữa tươi: 50 ml
– Nước chanh: 15 ml
– Cua thịt: 500 gr
– Cà chua: 200 gr
– Xà lách arugula: 60 gr
– Bột ca cao: 10 gr
Cách làm:
– Tán nhuyễn bơ trái, nêm nước chanh, muối và tiêu, trộn đều. Lòng trắng trứng đánh bông, phô mai đánh mềm, bột rau câu nấu nóng chảy với chút nước. Trộn đều bơ, ½ lòng trắng trứng, phô mai mềm và bột rau câu. Cho hỗn hợp vào khuôn, để vào tủ lạnh cho cứng lại.
– Hấp cách thủy sô cô la, sữa tươi và bơ, nấu cho tới khi sô cô la tan chảy. Kem đánh bông. Trộn sô cô la, phần lòng trắng trứng còn lại và kem tạo thành lớp kem sô cô la mềm. Cho hỗn hợp lên trên lớp kem bơ. Để vào tủ lạnh.
– Cà chua bỏ hạt, xắt hột lựu. Cua luộc chín, bóc lấy thịt. Trộn cà chua, thịt cua, muối, tiêu, dầu ô liu.
– Lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt giữa đĩa, cho xà lách thịt cua lên trên, trang trí với rau xà lách mầm và bột ca cao.