Khô cá đù là món ăn dân dã, chỉ cần nghe nhắc đến thôi cũng đã thấy thèm. Thịt cá ngon ngọt, ít xương, đặc biệt sau khi phơi qua một nắng, đem chiên lên thì rất ngon.
Món khô cá đù càng thêm hấp dẫn, với chút biến tấu bằng cách cho thêm tỏi chấy và nước sốt.
Nguyên liệu:
+ 300, 400 gr khô cá đù.
+ 2 muỗng canh nước mắm.
+ 3 muỗng canh đường.
+ Tỏi băm.
+ 1 muỗng cà phê dấm gạo.
Cách làm:
Cá khô rửa với nước ấm, để ráo.
Tỏi băm nhuyễn.
Pha nước xốt: nước mắm, đường, dấm, 1 muỗng canh nước lọc, ớt băm.
Bắc chảo lên bếp, dầu sôi cho cá vào chiên vàng, giòn. Vớt cá ra đĩa.
Cho tỏi vào phi vàng, đổ hết phần nước sốt vào chảo đun đến khi nước hơi kẹo lại thì cho khô cá trở lại chảo, đảo đều nhanh tay.
Khi lớp nước xốt tỏi óng ánh, bám đều lên mình cá thì vớt ra, xếp ra đĩa. Dùng với cơm nóng.