Trẻ con ai mà không thích đồ chiên xù. Thế nhưng, là mẹ, bạn vừa phải cân bằng giữa sự hấp dẫn và bồ dưỡng qua mỗi món con ăn.
Nguyên liệu:
– Khoai môn cao : 1/2 củ (200g)
– Hạt sen : 50g
– Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ : 1M
– Giò sống : 100g
– Đầu hành trắng băm nhỏ 1M
– Bột mì : 100g
– Trứng gà : 2 quả
– Bột xù : 150g
– Mè trắng rang
– Tiêu, dầu ăn
– Hạt nêm
– Xốt mayonnaise ngọt dịu
1. Sơ chế:
– Khoai môn gọt vỏ, chẻ tư, cắt lát mỏng. Hạt sen luộc chín, tán sơ. Trứng gà đánh tan.
2. Thực hiện:
– Trộn đều hỗn hợp gồm: giò sống, hạt sen, cà rốt, 1M đầu hành trắng, 1/3 hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu.
– Cho nhân lên một mặt của miếng khoai kẹp lại bằng một miếng khoai khác. Tẩm miếng khoai qua bột mì, lăn qua trứng rồi tẩm qua bột xù.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho khoai vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng:
– Cho món ăn ra dĩa, chấm kèm xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu và mè trắng rang.