Bình thường kim chi bạn hay làm bằng cải thảo, nhưng bây giờ với công thức này bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng bắp cải vừa ngon lại có thể ăn ngay sau 1-2 ngày muối.
Nguyên liệu:
– 1 chiếc bắp cải.
– 4 muỗng canh muối.
– 1-2 củ tỏi.
– 1/2 củ gừng.
– 3 muỗng canh nước mắm.
– 2 muỗng canh giấm.
– 6 muỗng canh nước.
– 7 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc.
– 1 muỗng canh tôm muối.
– 1 muỗng canh đường.
– Ít hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
Trước tiên, bạn cắt cải bắp thành các miếng vuông nhỏ.
Bước 2:
Trộn cùng muối và đảo đều ngâm khoảng 2 tiếng, rồi bóp thấu, xả sạch với nước, để ráo.
Bước 3:
Gừng, tỏi, nước mắm, giấm và thêm nước cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 4:
Chuẩn bị bát tô to, thêm tương ớt, tôm muối, đường trộn đều.
Bước 5:
Bạn cho cải bắp và hành lá vào bát.
Bước 6:
Đeo tay bao nilon rồi bóp trộn đều chúng lên. Sau đó, đổ vào hộp, thêm 1/2-1 chén nước nữa vào rồi đậy kín nắp.
Bạn có thể thưởng thức chúng sau 1 ngày ngâm và cất tủ lạnh bảo quản được 3-4 ngày nữa.
Ăn kèm cùng cơm hay các món nướng thì tuyệt ngon luôn.
Chúc các bạn ngon miệng!