Friday, November 22, 2024
Trang chủLàm bánhLàm bánh cuốn 2 kiểu nhân

Làm bánh cuốn 2 kiểu nhân

Bạn đã bao giờ thử ăn bánh cuốn với… quẩy chưa?

Để làm bánh cuốn, bạn cần chuẩn bị:

– 400g bột bánh cuốn
– 1l nước
– Dụng cụ: chảo không dính loại vừa, khuôn làm bánh
– 200g tôm khô
– 2 cái quẩy
– Hành lá

Cách làm bánh cuốn như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn sẽ làm bánh cuốn với nhân tôm khô nhé! Bạn ngâm tôm vào nước ấm cho đến khi tôm mềm thì vớt ra, để ráo nước.

banh-cuon-2-10– Xắt nhỏ cả hành lá ra nữa nhé!

banh-cuon-2-10-13Bước 2:

– Bây giờ ta sẽ bắt đầu làm bánh cuốn nhé! Cách làm bánh cuốn bạn có thể tham khảo ở đây.

banh-cuon-2-10-1Bước 3:

– Ở bước hấp bánh, khi mở vung ra, bạn rắc thêm hành và tôm khô lên trên.

banh-cuon-2-10-2Bước 4:

– Bây giờ ta bắt đầu cuốn bánh lại như thế này nhé!

banh-cuon-2-10-3Bước 5:

– Bạn tiếp tục hấp bánh cho đến khi được khoảng 2-3 cuốn.

banh-cuon-2-10-4Bước 6:

– Đối với bánh cuốn nhân quẩy, bạn cũng hấp bánh, sau đó đặt quẩy lên bánh.

banh-cuon-2-10-5Bước 7:

– Sau đó cũng cuốn lại tương tự như trên.

banh-cuon-2-10-6Bước 8:

– Sau khi cuốn xong thì bạn cắt ra thành từng miếng vừa ăn thế này nhé!

banh-cuon-2-10-7Cả nhà đảm bảo sẽ vừa no nê vừa khen tấm tắc bữa bánh cuốn “cây nhà lá vườn” này cho xem!

banh-cuon-2-10-8Món bánh cuốn tôm khô trông sẽ thế này, vừa đơn giản mà vừa ngon nhé!

banh-cuon-2-10-9Bánh cuốn với tôm khô thế này trông lại còn cực bắt mắt nữa.

banh-cuon-2-10-10Bạn làm thêm một bát nước chấm chất lượng ăn kèm nữa nhé!

banh-cuon-2-10-11Còn bánh cuốn quẩy thì trông thế này đây!

banh-cuon-2-10-12Be bé dễ gắp, đảm bảo sẽ “hút” lắm đó!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT