Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủLàm đồ thủ côngLàm hoa cài tóc từ dây kẽm

Làm hoa cài tóc từ dây kẽm

Có thể bạn đã biết làm hoa cài với các chất liệu voan, vải, ruy băng… hãy thử với một nguyên vật liệu mới là… dây kẽm.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để làm hoa cài tóc:

– Dây kẽm và kìm nhỏ uốn kẽm, cắt kẽm

– Ghim cài mái

Bước 1:

hoa-cai-toc

Cắt một đoạn dây kẽm, uốn thành vòng tròn, để dễ dàng khi uốn cánh, bạn có thể ống hay đồ vật có hình tròn để uốn kẽm xung quanh. Sau khi uốn xong cánh hoa, bạn bẻ hơi cong phần đầu xoắn của mỗi cánh, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi kết các cánh hoa lại với nhau.

Bước 2:

hoa-cai-toc-1

Bạn dùng một sợi kẽm khác, quấn chúng lại với nhau ở phần đầu xoắn đã được bẻ cong lúc trước.

hoa-cai-toc-2

Sau khi đã xoắn những cánh hoa lại với nhau, bạn sử dụng các hạt để xỏ vào phần dây kẽm lúc nãy để thừa tạo thành nhị hoa đẹp. Khi các hạt đã được xỏ xong trên một đầu dây kẽm, bạn nhớ xoắn dây xuống để hạt không bị rơi ra. Số lượng hạt trên mỗi đoạn kẽm có thể khác nhau để tạo nên sự tự nhiên cho bông hoa.

Bước 3:

hoa-cai-toc-3

Cắt một đoạn dây kẽm dài, uốn thành ba cánh hoa tạo lớp cánh hoa thứ hai, có kích cỡ nhỏ hơn 5 cánh hoa ở trên. Lưu ý, bạn nên chừa một đoạn kẽm để buộc sau khi đã uốn thành ba cánh hoa. Bạn có thể tạo lớp cánh thứ ba, thứ tư, tuy nhiên không cần để chừa dây kẽm như ở lớp cánh thứ hai.

hoa-cai-toc-4

Sau đó, bạn lồng lớp cánh thứ hai vào cùng lớp cánh thứ nhất, sử dụng đoạn dây kẽm thừa để kết các lớp cánh lại với nhau.

Bước 4:

hoa-cai-toc-5

Cuối cùng, bạn quẩn nốt sợi dây kẽm lên chiếc ghim cài tóc, quấn lại vài lần để đảm bảo độ chắc chắn. Bạn nhớ cắt bỏ phần kẽm nếu còn dư rồi dùng kìm để bóp chặt đoạn kẽm lại.

hoa-cai-toc-6

Giờ thì thử cài lên tóc để xem bông hoa nổi bật như thế nào! Làm từ kẽm nhưng trông bông hoa lại rất dịu dàng phải không bạn?

hoa-cai-toc-7

Với việc uốn các cánh hoa theo những hình dạng khác nhau cũng sẽ tạo nên những bông hoa đa dạng hơn, nhưng rất đẹp.

hoa-cai-toc-8

Không làm hoa cài tóc; với cỡ lớn hơn những bông hoa này còn có thể trở thành vật trang trí cho bức tường nhà mình thêm sinh động.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT