Với cách làm kem xoài này, bạn không cần đầu tư cho mình một chiếc máy làm kem đắt tiền mà vẫn có thể cho ra một mẻ kem hết sức mềm mịn như ý đấy nhé!
Nguyên liệu:
+ 500ml whipping cream.
+ 200g thịt xoài.
+ ½ muỗng cafe vani lỏng.
+ 100g đường cát.
+ Mật ong hoặc siro đường (tùy thích).
Cách làm:
Bước 1:
Xoài gọt vỏ, sau đó cắt lấy 200g thịt xoài và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho thêm đường và vani vào xay cho đến khi đường tan hết.
Bước 2:
Dùng máy đánh trứng đánh whipping cream cho đến khi nhấc que đánh lên phần kem có chóp mềm thì cho xoài vào trộn đều bằng phới dẹt. Lúc này bạn kiểm tra vị ngọt của hỗn hợp, nếu nhạt thì có thể thêm đường xay hoặc sữa đặc tuỳ theo khẩu vị nhé!
Bước 3:
Đổ hỗn hợp vào khay sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi kem hơi đông lại thì bạn đem ra ngoài, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn hỗn hợp một lần nữa trong khoảng 1 phút để loại bỏ đá dăm.
Bước 4:
Cuối cùng, bạn tiếp tục cho kem xoài vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông hẳn thì có thể dùng ngay!
Thành phẩm:
Xoài đang vào mùa chín rộ cũng là lúc những món tráng miệng về xoài lên ngôi! Giữa cái nắng nóng của mùa hè oi bức này, không thể không nhắc đến món kem xoài mát lạnh, thơm lừng dễ dàng quyến rũ bất kì ai. Với cách làm kem xoài này, bạn không cần kì công sắm cho mình một chiếc máy làm kem đắt tiền mà vẫn có thể cho ra một mẻ kem hết sức mịn mềm như ý.
Chúc các bạn thành công với cách làm kem xoài này nhé!